Lò tôi cao tần, nguyên lý và những ứng dụng chung

Lò tôi cao tần là một trong những kỹ thuật không thể thiếu trong ngành công nghiệp luyện kim hay đồ dùng kim loại. Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tìm kiếm chiếc máy tôi cao tần nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất của mình. Tuy nhiên, vì là thiết bị phức tạp, nguyên lý hoạt động chặt chẽ nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu tạo, đặc điểm giúp sử dụng thuật tiện hơn. 

Giới thiệu chung về dòng máy lò tôi cao tần

Trước khi mua lò tôi cao tần thì bạn phải hiểu rõ kỹ thuật này nghĩa là gì. Thực tế, tôi cao tần là phương pháp sử dụng nhiệt để luyện kim giúp thay đổi cơ tính, tính chất theo chủ đích nhất định. Hành động đó dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, nghĩa là dùng nhiệt từ dòng điện tạo ra trên bề mặt trong môi trường biến thiên. 

Giới thiệu chung về dòng máy lò tôi cao tần
Giới thiệu chung về dòng máy lò tôi cao tần

Từ đó, nung chảy vật liệu cũng như tiến hành điều chế nên vật liệu mới với độ cứng và cấu tạo phù hợp trong sản xuất. Suy ra, máy tôi cao tần là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nung nóng kim loại nhằm phục vụ công tác gia công, luyện phôi và chế tạo chi tiết máy. 

Nguyên lý cơ bản về kỹ thuật tôi cao tần

Nguyên lý hoạt động của lò tôi cao tần sẽ dựa vào nguồn điện tần số cao, dẫn điện đi qua vật liệu kim loại. Về bản chất kim loại có khả năng dẫn điện nên sẽ tạo ra hiện tượng gia nhiệt cảm ứng.

Gia nhiệt cảm ứng sẽ đẩy nhiệt độ trong lòng phôi lên cao, nung đỏ trở nên dẻo giúp quá trình tạo hình dễ dàng hơn. Từ đó công nhân sẽ gia công, luyện vật liệu, chế tạo chi tiết máy đồ dùng một cách dễ dàng. 

Nguyên lý cơ bản về kỹ thuật tôi cao tần
Nguyên lý cơ bản về kỹ thuật tôi cao tần

Lò tôi cao tần có ứng dụng như thế nào trong đời sống

Máy tôi cao tần được sử dụng để hàn đầu các đèn tín hiệu, điện dung lò vi sóng, tôi luyện lưỡi răng cưa. Ngoài ra, còn ứng dụng để sản xuất những chi tiết linh kiện điện tử, cơ khí, dàn dao, phat đĩa, đặc biệt còn là thiết bị giúp ủ thép không gỉ đường kính lớn.

Máy tôi cao tần còn hỗ trợ hiệu quả cho quá trình sản xuất linh kiện bằng thép như điện tử, chi tiết máy cần độ chính xác cao. Cũng nhờ đó mà ngành nghề này đạt hiệu quả cao giúp tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của đa lĩnh vực, dịch vụ dùng các đồ, dụng cụ bằng thép tăng trưởng. 

Xem thêm >>

Những dòng máy nấu vàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những lò tôi cao tần để bạn lựa chọn. Thế nhưng để chọn sản phẩm phù hợp với mình và nhận tư vấn tốt nhất thì hãy đến ngay Maynungcaotan.com. Theo đó, đối với dòng sản phẩm này khách hàng có thể tham khảo qua 2 loại cực kỳ phổ biến như sau: 

Máy nung cao tần 100KVA

Với máy nung cao tần 100KVA thì sẽ có rất nhiều vật liệu hoàn thiện hình dạng phục vụ trong hoạt động sản xuất. Việc áp dụng linh kiện bán dẫn IGBT kết hợp nguyên lý hoạt động dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Điều này giúp gia tăng nhiệt nung chảy kim loại vào khuôn và tạo thành hình dạng sản phẩm như ý muốn.

Máy nung cao tần 100KVA
Máy nung cao tần 100KVA

Lò tôi cao tần inox 30KVA

Sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại với dòng điện cảm ứng giúp cho quá trình nung chảy vật thể kim loại trở nên hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn so với truyền thống. Máy tôi cao tần inox 30KVA thiết kế nhỏ gọn, công suất ổn định chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Nên mua lò tôi cao tần ở đâu đảm bảo chất lượng

Với các doanh nghiệp lớn có tiềm lực về tài chính thì việc mua lò tôi cao tần không phải vấn đề lớn. Tuy nhiên, công ty vừa và nhỏ, chi phí eo hẹp thì mức giá sản phẩm khiến họ phải đưa ra cân nhắc kỹ lưỡng.

Để mua sản phẩm máy tôi cao tần cho doanh nghiệp của mình bạn hãy liên hệ và tham khảo tại Maynungcaotan.com. Tại đây quy tụ nhiều thiết bị chất lượng, giá thành cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi hoàn hảo. Vậy nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi mua cũng như sử dụng. 

Maynungcaotan.com - Địa chỉ mua lò tôi cao tần ở đâu đảm bảo chất lượng
Maynungcaotan.com – Địa chỉ mua lò tôi cao tần ở đâu đảm bảo chất lượng

Hiện chúng tôi đang hợp tác cung cấp sản phẩm cho nhiều đơn vị sản xuất dụng cụ kim loại lớn nhỏ trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Hầu hết khách hàng khi đến đây đều cảm thấy hài lòng với những gì mà Maynungcaotan mang đến từ chất lượng sản phẩm cho đến dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng.

Thời gian tới, chúng tôi hứa hẹn sẽ hoàn thiện kế hoạch mở rộng tăng lượng sản phẩm tiện ích giúp cải thiện năng suất lao động cho doanh nghiệp. Đồng thời bảo vệ an toàn cho người trực tiếp tham gia hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ tuyệt vời hơn nữa. 

Hy vọng, các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của lò tôi cao tần cũng như kỹ thuật này. Ngoài nhưng nội dung về sản phẩm mà bài viết cung cấp thì nếu còn băn khoăn bất cứ vấn đề nào hãy liên hệ đến Maynungcaotan.com. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải đáp một cách tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneTư vấn kỹ thuậtPhoneKinh doanh 1PhoneKinh doanh 2MessengerFacebookMailEmail