Lò Nung Cao Tần

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Lò nung cao tần là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường. Mặc dù bạn biết nhưng chưa hẳn hiểu rõ về nguyên lý hoạt động cũng như một số dòng máy phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, Maynungcaotan.com sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin để bạn tham khảo và chọn thiết bị cũng như đơn vị cung cấp uy tín.

Tìm hiểu chung về Lò nung cao tần

Lò nung cao tần còn được biết đến là lò gia nhiệt cao tần, lò tôi cao tần hay máy trui cao tần,… Thiết bị sử dụng linh kiện hiện đại nhất hiện nay là linh kiện bán dẫn IGBT với nguyên lý hoạt động dựa vào cảm ứng điện tử.

Do sự biến thiên của từ trường khi đưa một khối kim loại vào trong từ trường biến thiên sẽ xuất hiện một dòng điện xoáy. Khi có tần số cao lên tới hàng ngàn đến chục ngàn héc cũng sẽ có tần số cao tương ứng giúp phát sinh nhiệt và nung nóng kim loại. Máy mang đến nhiều lợi ích cũng như là thiết bị lý tưởng để nung, hàn rèn, nóng chảy phôi.

Tìm hiểu chung về Lò nung cao tần
Tìm hiểu chung về Lò nung cao tần

Cấu tạo cơ bản của sản phẩm lò nung cao tần

Có thể thấy lò nung cao tần được sử dụng nhưng linh kiện hiện đại nhất hiện nay. Cụ thể gồm có: Vòng gia nhiệt, bơm giải nhiệt, xi măng chịu nhiệt, tháp giải nhiệt và ống nước.

Lò nung cao tần có nguyên lý hoạt động ra sao

Về nguyên lý hoạt động, dưới tác động của nhiệt độ cao trong lò nung kim loại sẽ bị nung chảy nhanh chóng. Nhiệt độ truyền vào cao hay thấp do những yếu tố gồm: điện trở suất, hệ sờ từ thẩm của vật liệu, trị số dòng điện nguồn, tần số dòng điện của nguồn.

Nếu một trong những yếu tố này không được đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu nhiệt lượng tạo ra sẽ ảnh hưởng. Từ đó, quá trình nung chảy kim loại không đạt hiệu quả tối ưu với 2 cách như sau: 

  • Dùng máy phát điện tần số cao: Đây là phương pháp thực hiện khá đơn giản với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, khả năng làm việc đồng thời cùng những chiếc máy phát, công suất làm việc cao nhưng chi phí thi công thấp.
  • Bộ biến tần dùng thyristor: Đây là phương pháp thực hiện dành cho những lò nung công suất vừa và nhỏ gồm 2 khâu chính là chỉnh lưu cùng nghịch lưu. Dòng điện nguồn được điều chỉnh thành cao tần với khả năng giải phòng nhiệt, nung chảy vật liệu.
Lò nung cao tần có nguyên lý hoạt động ra sao
Lò nung cao tần có nguyên lý hoạt động ra sao

Lò nung cao tần mang đến như ưu điểm gì?

Kể từ khi ra đời cho đến nay Lò nung cao tần đã được ứng dụng vào thực tiễn, hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp luyện kim, sản xuất đồ dùng kim loại. Sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ, nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ sử dụng, tối ưu chi phí điện năng. Bên cạnh đó, thiết bị còn mang đến những ưu điểm khác như: 

  • Thiết bị có khả năng nung chảy nhanh các kim loại khó chảy như: Vonfram, molypden,…
  • Thúc đẩy quá trình phản ứng oxi hóa và hoàn nguyên kim loại nhanh chóng, triệt để nhờ nhiệt độ cao giúp tạo điều kiện hòa tan những nguyên tố hợp kim nhiều trong thép.
  • Dễ dàng tiến hành điều chỉnh chính xác thành phần hóa học của thép lỏng và xỉ, đồng thời nâng nhiệt độ bể kim loại.
  • Thiết bị có khả năng nấu được tất cả các loại thép chứa hàm lượng cacbon cao hoặc thấp.

Xem thêm >>

Một số dòng thiết bị nung cao tầng được lựa chọn nhiều

Có thể thấy giá trị của một chiếc Lò nung cao tần là rất lớn. Do đó để hạn chế nguy cơ mua hàng kém chất lượng bạn hãy đến ngay Maynungcaotan.com. Đồng thời, lựa chọn cho mình một trong số những thiết bị đang được ưa chuộng tại đây như sau: 

Lò nung cao tần 100KVA-380V

Lò nung cao tần 100KVA là một thiết bị làm nóng tần số cao, gia nhiệt UHF. Trong sản xuất công nghiệp, thiết bị có công năng làm nóng chảy kim loại qua nhưng công đoạn chuẩn kỹ thuật. Từ đó mang đến hiệu quả thành phẩm cao, an toàn lao động cũng như rút ngắn thời gian làm chảy vật thể. 

Lò nung cao tần 100KVA-380V
Lò nung cao tần 100KVA-380V

Dòng máy này sử dụng linh kiện bán dẫn IGBT hiện nhất trên thị trường với nguyên lý hoạt động giống máy biến áp. Bên cạnh đó, sản phẩm dùng nguồn điện 380V vận hành dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. 

Máy gia nhiệt cao tần

Lò gia nhiệt cảm ứng cao tần là một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Hiện nay, thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: bulong ốc vít, đinh tán, nông cụ, bạc đạn, tôi bánh răng,…

Khi thực hiện quá trình đem khối kim loại vào từ trường biến thiên bạn sẽ thấy xuất hiện dòng điện xoáy đi qua. Với dòng điện tần số cao này thì dòng foucault tương ứng như vậy và phát sinh ra nhiệt cũng như thực hiện nung nóng chảy kim loại.

Thiết bị nung cao tần 15KVA-220V

Đây cũng là một trong số những sản phẩm rất được ưa chuộng tại  Maynungcaotan.com. Thiết bị dùng linh kiện bán dẫn IGBT với khả năng làm chảy kim loại thông qua công nghệ hiện đại giúp rút ngắn thời gian thực hiện cũng như khuất điện từ với kim loại đang nấu. 

Sử dụng sản phẩm này để tôi kim loại sẽ mang đến tính an toàn, tối ưu thời gian và công sức. Nguồn nhiệt năng ổn định có thể kiểm soát thông qua phần điều khiển cũng như vận hành dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ ổn định. Như vậy, với sức nóng mà nguồn điện phát ra sẽ khiến cho các kim loại bị nóng chảy.

Thiết bị nung cao tần 15KVA-220V
Thiết bị nung cao tần 15KVA-220V

Ứng dụng lò nung cao tần trong đời sống hàng ngày

Với những chiếc lò nung cao tần thường được ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau trong đời sống hàng ngày. Có thể kể đến như: 

  • Hoạt động độc lập hoặc kết hợp với dây chuyền sản xuất thông qua phương pháp gia nhiệt nhanh.
  • Có khả năng ứng dụng cho nhiều vật liệu khác nhau trong những lĩnh vực như: linh kiện ô tô, dụng cụ kim loại, bánh răng, dao cho máy tiện, phay, khoan,…
  • Với khả năng nung chảy, nung nóng kim loại trong lĩnh vực gia công cho toàn bộ hoặc từng phần của chi tiết. 
  • Ứng dụng trong các lĩnh vực như luyện, nấu chảy quặng vàng, bạc, đồng, nhôm,…

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về Lò nung cao tần cùng cấu tạo, nguyên lý và ưu điểm chia sẻ đến bạn. Hy vọng điều này sẽ thực sự hữu ích, nếu có câu hỏi thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ đến Maynungcaotan.com để nhận tư vấn cũng như hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn kỹ thuậtKinh doanh 1Kinh doanh 2FacebookEmail