Nguyên lý hoạt động của các loại máy nấu vàng

Trong ngành công nghiệp luyện kim, người ta sử dụng các loại máy nấu vàng để phục vụ việc sản xuất trang sức bằng vàng, bạc. Bài viết sau của Công ty Mặt Trời Xanh sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được thiết bị chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khái niệm về máy nấu vàng

Thiết bị máy nấu vàng chuyên được dùng để nung, tan chảy và phân kim vàng. Nhiệt độ máy có thể đạt tới 3.000 độ C giúp tăng thời gian nung. Ngày trước, người ta thường dùng phương pháp truyền thống để nấu vàng như:

 • Đèn khò
 • Lò nấu điện

Tuy nhiên, cách này không còn được áp dụng vào hiện nay. Lý do chính là vì nó không đảm bảo được an toàn trong quá trình làm việc. Đồng thời, hiệu suất cũng thấp hơn so với các loại máy nấu vàng hiện đại ngày nay.

Vậy nên, nhiều nhà máy hay doanh nghiệp đã lựa chọn các thiết bị tối tân. Hoạt động trên dây chuyền công nghệ mới nhất nhằm tối ưu hóa năng suất cho thợ làm. Giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc nung nấu kim loại cứng như vàng, bạc, đồng….

Máy nấu vàng theo công nghệ hiện đại
Máy nấu vàng theo công nghệ hiện đại

Ưu điểm vượt trội của máy nấu vàng

Như chúng ta đã biết, máy nấu vàng cao tần hiện được khá nhiều người đánh giá cao. Những sản phẩm được tạo nên từ máy vô cùng chất lượng do chứa nhiều ưu điểm:

 • Nấu chảy nhanh hợp kim nên tiết kiệm được thời gian làm việc
 • Vật liệu trở nên dễ đúc dẫn đến chi phí sản xuất thấp, tiết kiệm được nguồn ngân sách tối đa
 • Máy có thể điều chỉnh được điện năng đạt giá trị lớn
 • Lượng điện tiêu thụ thấp nên hiệu suất điện năng tăng
 • Độ tinh khiết của hợp kim và kim loại được đảm bảo trong quá trình luyện nấu
 • Máy nấu vàng cao tần có thể nấu lại bụi vàng mà không sợ bay đi hoặc hao hụt. Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian làm việc
 • Kích thước máy nung nhỏ gọn, dễ vận chuyển
 • Thời gian sử dụng máy lâu, liên tục với cường độ làm việc cao
 • Chỉ với 10 đến 15 phút đã nấu chảy xong kim loại cho ra mẻ đầu tiên. Đến khi cốc nấu bên trong máy nóng đỏ thì thời gian mới chậm lại một chút
 • Cài đặt được nhiệt độ nấu, thông số hiển thị ngay trên màn hình cố định kỹ thuật cao
 • Trong quá trình nấu những thông số sẽ liên tục được cập nhật, thay đổi liên tục. Giúp người dùng so sánh được với nhiệt độ đã cài đặt từ trước đó
Ưu điểm của các loại máy nấu vàng
Ưu điểm của các loại máy nấu vàng

Nguyên lý hoạt động của các loại máy nấu vàng

Dưới đây là nguyên ý hoạt động của các máy nấu vàng bạn có thể tham khảo:

Máy nấu vàng cao tần

Khi bắt đầu hoạt động máy, dòng điện sinh ra từ trường sẽ tác động lên nguyên liệu nấu. Sau đó sẽ tự động trộn lẫn, khuấy đều các vật liệu lên. Trong quá trình nấu người dùng cũng yên tâm hơn khi chạm phải máy đang hoạt động bởi hệ thống giải nhiệt tuần hoàn bằng nước. Giúp bảo vệ và làm mát máy không bị nóng.

Máy lò nấu heo thu hồi vàng Green Sun
Máy lò nấu heo thu hồi vàng Green Sun

Khi nấu vàng, nguyên liệu không bị thất thoát do có cốc nấu bên trong máy. Hạn chế được khí độc hại toát ra gây ảnh hưởng sức khỏe cho người làm việc. Đồng thời, đảm bảo được độ an toàn hơn so với máy nấu vàng truyền thống.

Thời gian nấu của máy có thể lên đến cả ngày liên tục, thuận tiện cho người thợ. Các loại máy nấu vàng cao tần thích hợp với các tiệm vàng, cơ sở kim hoàn tư nhân nhỏ và vừa.

Máy nấu vàng trung tần

Sử dụng công nghệ gia nhiệt cảm ứng để nung nóng vật liệu, máy nấu vàng trung tần được nhiều người ưa thích. Khi điện có tần số cao chạy qua phôi được đặt sẵn trong lòng dây dẫn sẽ nung chảy nguyên liệu.

Thông qua cuộn dây cảm ứng, một nguồn điện có tần số cao được dùng để điều khiển dòng điện xoay chiều lớn. Sự biến thiên tạo ra từ trường mạnh và làm thay đổi không gian bên trong cuộn dây.

Phôi nguyên liệu được đặt trong từ trường xoay chiều và làm nóng các cuộn dây. Nó làm phát sinh dòng cảm ứng gọi là dòng điện xoáy. Và dẫn đến hiện tượng hiệu ứng bề mặt khi tần số cao được dùng trong nhiệt cảm ứng. Làm gia tăng hiệu ứng nhiệt  trong các phôi kim loại.

Máy nấu vàng trung tần Greensun
Máy nấu vàng trung tần Greensun

Địa chỉ mua máy nấu vàng chất lượng tại Công ty Mặt Trời Xanh

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại máy nấu vàng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng bán những thiết bị chất lượng và tốt nhất. Đến với Công ty Mặt Trời Xanh – địa chỉ chuyên phân phối các sản phẩm máy nấu vàng uy tín, đảm bảo.

Những thiết bị mà Công ty cung cấp được sử dụng các kỹ thuật mới nhất trong sản xuất. Và dùng linh kiện hiện đại Module IGBT hàng đầu từ Châu Âu, Nhật Bản. Sẽ tạo ra máy nấu chất lượng, hoạt động ổn định, thân thiện môi trường và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Ngoài ra, thiết bị còn giúp hạn chế tiêu hao năng lượng, điện năng cho người dùng. Đặc biệt, trong quá trình luyện nấu sẽ không làm hao hụt vàng, tạo ra khí độc hại ảnh hưởng sức khỏe người thợ.

Mua máy nấu vàng uy tín và tốt nhất tại Công ty Mặt Trời Xanh
Mua máy nấu vàng uy tín và tốt nhất tại Công ty Mặt Trời Xanh

Trên đây là thông tin nguyên lý hoạt động về các loại máy nấu vàng mà Công ty Mặt Trời Xanh chia sẻ. Muốn hiểu rõ thêm về sản phẩm hoặc mua hàng chất lượng, liên hệ ngay số điện thoại 0987.779.285. Hoặc truy cập Máy nung cao tần Greensun để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneTư vấn kỹ thuậtPhoneKinh doanh 1PhoneKinh doanh 2MessengerFacebookMailEmail