Top 10 kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao

Kim loại luôn hiện hữu xung quanh chúng ta và có vai trò quan trọng trong đời sống, nghiên cứu khoa học, ngành cơ khí cũng như quá trình học tập. Để nhận biết kim loại và ứng dụng trong các ngành nghề, người ta sẽ quan tâm đến nhiệt độ nóng chảy. Do đó, các bạn hãy cùng Máy nung cao tần Greensun tìm hiểu về top 10 kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao và được ứng dụng nhiều hiện nay qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Wolfram

Wolfram nằm trong 10 kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao là nguyên tố hóa học, có trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, với số nguyên tử là 74, được viết tắt là W. Nguyên tố này còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Vonfram, Tungsten. Đây là kim loại chuyển tiếp rất nặng, cứng, có màu xám thép đến trắng.

Wolfram là kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao, lên đến 3422 độ C
Wolfram là kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao, lên đến 3422 độ C

Nằm trong top 10 kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao Wolfram có nhiệt độ nóng chảy là 3422 độ C, tương đương với 3695 độ K và 6192 độ F. Chính vì điểm nóng chảy cao nên Wolfram thường được ứng dụng trong các sản phẩm có nhiệt độ cao như: Ống đèn tia âm cực, dây tóc bóng đèn…

Tham khảo Lò nấu kim loại 1pha

2. Rheni

Rheni có ký hiệu Re, đây là kim loại chuyển tiếp màu trắng bạc, có số nguyên tử 75. Đây là một trong những nguyên tố hóa học hiếm thấy ở vỏ trái đất.

Rheni có nhiệt độ nóng chảy là 3186 độc C, tương đương với 3459 độ K và 5767 độ F. Với ngưỡng nhiệt độ nóng chảy này, người ta thường sử dụng kim loại này trong các hợp kim chịu nhiệt trong các động cơ phản lực. Ngoài ra, chúng còn được dùng trong sản xuất xăng không chứa chì và có chỉ số Octan cao.

Lò nấu kim loại 3 pha
Lò nấu kim loại 3 pha

Tham khảo Lò nấu kim loại 3 pha

3. Osmi

Kim loại Osmi còn được viết tắt là Os, thuộc họ Platin, có nguyên tử khối là 190.2 và số hiệu nguyên tử 76. Đây là một trong những kim loại được biết đến là nặng nhất cho đến thời điểm hiện tại với khối lượng riêng là 22,6g/cm3.

Osmi có nhiệt độ nóng chảy là 3033 độ C, tương đương với 3306 độ K và 5491 độ F. Do Osmi có nhiệt độ nóng chảy cao cùng tính chất cứng và giòn, nên được ứng dụng nhiều trong việc làm các trụ bản lề dụng cụ hay bịt đầu ngòi bút.

4.  Tantan – Top 10 kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao

Tantan là kim loại hiếm có, số hiệu nguyên tử là 73 và được ký hiệu là Ta. Kim loại này có màu lóng lánh thiên xám xanh, khá cứng và có khả năng chống ăn mòn tốt.

Tantan nằm trong top những kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao
Hình 2: Tantan nằm trong top những kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao

Tantan có nhiệt độ nóng chảy là 3017 độ C, tương đương 3290 độ K và 5463 độ F. Ngoài tính chất là nhiệt độ nóng chảy cao, chúng còn rất dễ uốn, dễ gia công và có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt. Chính vì thế, Ta được sử dụng để tạo ra các linh kiện điện tử, làm dụng cụ thí nghiệm hóa học, bộ phận tên lửa, lò phản ứng hạt nhân…

5. Molypden

Molypden là kim loại có số hiệu nguyên tử 42, ký hiệu Mo. Đây là kim loại chuyển tiếp, có khả năng chịu nhiệt mà không bị mềm hay giãn nở, nên có độ bền cao với nhiệt.

Molypden có nhiệt độ nóng chảy là 2623 độ C, tương đương 2896 độ K và 4753 độ F. Kim loại này được ứng dụng trong việc sản xuất các tiếp điểm điện, bộ phận của máy bay, dây tóc đèn.

 

6. Iridi

Đây là nguyên tố hóa học được ký hiệu bằng chữ Ir với số nguyên tử là 77. Kim loại Iridi có màu trắng bạc, khả năng chống ăn mòn cao ngay cả ở nhiệt độ 2000 độ C.

Iridi có nhiệt độ nóng chảy là 2466 độ C, tương đương 2739 độ K và 4471 độ F. Chúng được ứng dụng để sản xuất vòng la bàn hay dùng để phá hủy các kim loại trong phòng thí nghiệm.

7. Sắt

Sắt có ký hiệu là Fe, thuộc chu kì 4 và số hiệu nguyên tử 26 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Sắt là một trong những kim loại có độ dẻo, độ cứng cao và khả năng chịu lực tốt, nên được ứng dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nhiệt độ nóng chảy của sắt là 1538 độ C
Nhiệt độ nóng chảy của sắt là 1538 độ C

Sắt có nhiệt độ nóng chảy là 1538 độ C, tương đương 1811 độ K và 2800 độ F. Kim loại này được ứng dụng làm vật dụng nhiều trong ngành xây dựng, sản xuất ô tô, xe máy, thân vỏ máy móc…

8. Đồng

Đồng có ký hiệu là Cu, với số hiệu nguyên tử 29 trong bảng tuần hoàn. Đồng nguyên chất có màu cam đỏ, dễ uốn, mềm và có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt cao. Nhiệt độ nóng chảy của đồng là 1084 độ C, tương đương 1357,77 độ K và 1984,32 độ F. Đồng thường được ứng dụng làm chất dẫn điện, dẫn nhiệt hoặc trong các vật liệu xây dựng.

Máy hàn ống đồng cao tần Giá 25 triệu
Máy hàn ống đồng cao tần Green Sun Giá 25 triệu

9. Vàng

Vàng ký hiệu là Au, với số hiệu nguyên tử 79 trong bảng tuần hoàn. Kim loại này có màu vàng, mềm, dễ dát mỏng, dễ uốn và có giá trị kinh tế cao.

Vàng có nhiệt độ nóng chảy là 1064 độ C, tương đương 1337 độ K và 1947 độ F. Chúng có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt và bền vững với môi trường nên được ứng dụng trong ngành điện tử, nha khoa. Ngoài ra, vàng có màu ánh kim đẹp mắt nên còn được lựa chọn làm trang sức. Nếu bạn quan tâm tới Máy nấu vàng hãy liên hệ Máy nung cao tần Greensun để được tư vấn nhé.

Máy nấu vàng trung tần Green Sun Giá 38 Triệu
Máy nấu vàng trung tần Green Sun Giá 38 Triệu – Liên hệ tư vấn 0986 185 832 Mr. Dinh

10. Bạc

Bạc được ký hiệu là Ag, với số nguyên tử 47 trong bảng tuần hoàn. Bạc có màu trắng, có độ dẫn điện cao và là kim loại quý.

Bạc có nhiệt độ nóng chảy khoảng 961 độ C, tương đương 1234 độ K và 1763 độ F. Kim loại này được ứng dụng nhiều trong việc làm đồ trang sức, đồng tiền xu. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong ngành công nghiệp và làm chất điện phân trong phòng thí nghiệm.

Trên đây là 10 kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao hiện nay. Hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để hiểu rõ hơn về nhiều loại kim loại cũng như ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu nung nóng chảy các kim loại, các bạn có thể đặt mua Lò Cao Tần tại công ty Green Sun.

Giá May Lò Nung Sắt Mỹ Thuật Cao Tần Green Sun
Giá May Lò Nung Sắt Mỹ Thuật Cao Tần Green Sun

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM-DV MẶT TRỜI XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneTư vấn kỹ thuậtPhoneKinh doanh 1PhoneKinh doanh 2MessengerFacebookMailEmail